“อัสปินัลล์” ซับมิทชั่น “โวลคอฟ” ยกแรก ศึก ลอนดอน

UFC FIGHT NIGHT

UFC FIGHT NIGHT ทอม อัสปินัลล์ อาศัยความปราดเปรียว รวดเร็ว และเทคนิคการปล้ำเป็นฝ่ายเอาชนะซับมิทชั่น อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ นักสู้ชาวรัสเซีย ไปได้ในยกที่ 1 ในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT: VOLKOV VS ASPINALL ที่ย้ายสังเวียน ไปแข่งกันที่ O2 Arena กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา

คู่เอกของรายการ เป็นงานต่อสู้ ในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวต ระหว่าง อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ นักสู้ชาวรัสเซีย พบกับ ทอม อัสปินัลล์ คู่ต่อสู้จากเมืองแมนเชสเตอร์ ที่ขึ้นสังเวียนมาในฐานะเจ้าถิ่น ท่ามกลางผู้เข้าชม 17,081 คน ทำสถิติทำรายได้จากตั๋วผู้เข้าชมในสนาม The O2 Arena สูงที่สุดเป็นประวัติกาล

เปิดฉากยกแรก อัสปินัลล์ ที่แม้ว่ารูปร่างจะเล็กกว่า แต่ก็ยังเดินเข้าใส่ตามเสียงเชียร์ มีการเข้าออกและหมัดหน้าที่รวดเร็ว และฉวยโอกาส เทคดาวน์ใส่ โวลคอฟ ได้ทันทีตั้งแต่ต้นยก พร้อมกับรัวสับศอก จนเปิดแผลของ โวลคอฟ ได้สำเร็จ แต่นักสู้แดนหมีขาวก็ยังดิ้นหลุดออกมาได้

พ้นกลางยกแรก อัสปินัลล์ ได้โอกาสเทคดาวน์อีกครั้งและก็ไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดลอย เมื่อใส่ท่าอาร์มล็อค จน โวลคอฟ ขอยอมแพ้ไปในยกแรกด้วยเวลา 3.45 นาที จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ อัสปินัลล์ เพิ่มสถิติเป็นชนะ 12 แพ้ 2 ซึ่งเป็นการชนะแบบไม่ครบยกทั้งหมด แถมชนะรวดมาแล้ว 8 ไฟต์ติดต่อกัน

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง อาร์โนลด์ อัลเลน นักสู้ไร้พ่ายเจ้าถิ่นจากอิปสวิชวัย 28 ปี พบกับ แดน ฮุคเกอร์ ยอดมวยไทยชาวนิวซีแลนด์วัย 32 ปี โดยคู่นี้การต่อสู้จบลงเพียงแค่ 2.23 นาที ของยกแรกเท่านั้น

เริ่มจากการที่ แดน ฮุคเกอร์ เดินเข้าใส่ในช่วงต้นยก ก่อนมาโดนหมัดซ้ายของ อัลเลน บวกเข้าจนแกว่ง ก่อนที่นักสู้แดนผู้ดีจะประเคนพายุหมัดเข้าใส่ ฮุคเกอร์ จนกรรมการสั่งยุติการชก เพิ่มสถิติไร้พ่ายให้ อัลเลน ในเวที UFC ต่อไป โดยชนะมาแล้ว 9 ไฟต์รวด

มากันที่การต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวต แพดดี้ พิมเบล็ตต์ นักสู้ขวัญใจเจ้าถิ่นจากลิเวอร์พูล วัย 27 ปี พบกับ คาซูล่า วาร์กัส นักสู้เม็กซิกันวัย 36 ปี เริ่มยกแรกทั้งคู่แลกหมัดใส่กันทันทีและเป็น วาร์กัส ที่ส่ง พิมเบล็ตต์ ร่วงลงไป

อ่านข่าวกีฬา อัพเดทสดใหม่ ทุกวัน เพิ่มเติม ได้ที่นี้ สนใจสอบถาม คลิก